[Ex-SHIELD] Mission-1 : 0-8-4

posted on 05 Jul 2014 18:59 by ex-shield in Mission
 
 
คอมมูนี้มีการดัดแปลงและอ้างอิงเนื้อหาจาก Marvel's Agent of S.H.I.E.L.D. และเนื้อหาทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องแต่งขึ้นเท่านั้น ไม่มีความเกี่ยวข้องกับบุคคลหรือองค์กรหรือสถานที่ซึ่งมีอยู่จริงแต่อย่างใด
 
 
เรียน หัวหน้าทีมทุกท่านและเอเจนต์ทุกคน
 
อเจนต์ทุกคนอาจยังไม่คุ้นเคยกับสถานที่แห่งนี้นัก ทางเราอยากให้เวลามากกว่านี้ในการปรับตัว ทว่าไม่สามารถเนื่องด้วยความเร่งด่วน ทางชีลด์ขอมอบหมายภารกิจให้ทุกท่านในการตามหาวัตถุ รหัส 0-8-4 (Objects Of Unknown Origin) ซึ่งแต่ละทีมจะได้พิกัดในการค้นหาแตกต่างกันไป อาจจะเป็นไปได้ทั้งในอเมซอน8ตลอดจนทะเลทรายหรือแม้แต่ในหิมาลัย ระดับความยากง่ายที่ท่านได้รับอาจจะมีความแตกต่างกันไป
 
อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดที่สามารถรวบมาได้ในขณะนี้ มีเพียงแค่คำบอกเล่าลักษณะที่เป็นไปได้ของ0-8-4เท่านั้น ยังไม่มีการรวบรวมภาพถ่ายมาได้แต่อย่างได้

ขอให้พวกท่านโชคดี

 
พิกัดที่ได้รับและรายละเอียด

Team A ; แบล็คฟอเรสต์ เป็นป่าในเขตภูเขาฝั่งเยอรมันตะวันตกซึ่งเป็นป่าสนขนาดใหญ่ที่ขึ้นกันหนาทึบเป็นแนวเขาสุดลูกหูลูกตา ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเยอรมนีที่มีพรมแดนติดกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์  ต้นไม้ส่วนใหญ่เป็นต้นสน, คริสต์มาส ที่ลำต้นสูงชันและขึ้นอย่างหนาแน่น จนทำให้แสงแดดไม่สามารถส่องทะลุเข้าไปข้างในป่าได้อย่างทั่วถึง ต้นกำเนิดของแม่น้ำสายสำคัญ เช่น แม่น้ำดานูบ  
 
 1. พื้นที่ภารกิจนั้นอยู่ในเขตตัวป่าสูงขึ้นไปบนภูเขา
 2. อุณหภูมิอยู่ที่ 12 °c ฤดูใบไม้ร่วง
 3. มีการให้การจากผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านด้านล่างว่ามีหมอกควันประหลาดซึ่งไม่มีกลิ่นลอยคละคลุ้งไปทั่ว บางวันลงมาถึงภายในตัวหมู่บ้านและไม่จางหายไปเป็นวันๆ ซึ่งในขณะนี้ยังมีเรื่องเช่นนั้นอยู่ ดังนั้นเมื่อพวกท่านไปถึงหมู่บ้านหรือในพื้นที่ป่าแล้ว อาจจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับกลุ่มหมอกเหล่านี้้
 4. ค้นหาต้นตอของควัน หรือพิสูจน์ว่าใช่ 0-8-4 หรือไม่

Team B ; พื้นที่ทิ้งร้างในเนเธอร์แลนด์ (อ้างอิงจากรูปภาพ) ไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมที่สามารถหามาได้ คาดว่าเป็นถ้ำซึ่งเกิดจากหินปูน มีเพียงข่าวลือสั้นๆว่ามีคนพบสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดอยู่ภายในถ้ำเท่านั้น ภายในถ้ำนั้นมีลักษณะคล้ายเขาวงกต เคยมีข่าวเกี่ยวกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักท่องเที่ยวบางกลุ่มซึ่งเคยลงไปในถ้ำนั้น ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้สถานที่นี้ถูกปิดตายและทิ้งร้างจากการเป็นสถานที่ท่องเที่ยว
 
 1. พิกัดของสถานที่ อยู่ที่ในบริเวณของ De Biesbosch
 2. รูปร่างลักษณะจากที่ทราบจากพยานนั้น มีลักษณะคล้ายแมลงทั่วไป ปีกและเปลือกเป็นสีฟ้าสว่างและเรืองแสงได้ มีมากกว่า 100-1000 ตัว ขนาดลำตัวยาวประมาณ 5 ซม. ไม่ทราบลักษณะนิสัย หากพบ 0-8-4 ในลักษณะนี้ ทางชีลด์ขอให้จับเป็นเพื่อนำมาศึกษาและทำการวิจัยต่อไป
 
 

Team C ; ในหมู่บ้านเล็กๆไม่ระบุชื่อบนเทือกเขาหิมาลัย อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 4500-5000 เมตร อยู่ภายใต้การดูแลของสาธารณรัฐประชาชนจีน อยู่ระหว่างประเทศภูฏานและทิเบตในประเทศจีน มีไฟฟ้าเข้าถึงทว่าไม่มากมายอะไรนัก สามารถเดินเท้าหรือนั่งจามรีเข้าไปได้โดยมีคนพื้นเมืองนำทางขึ้นเขาเข้าไป หมู่บ้านมีลักษณะคล้ายกับทิเบตในเรื่องของวัฒนธรรม แต่ไม่ได้มีความเจริญสูงเท่า
 
เป็นหมู่บ้านที่มีตำนานเก่าแก่ ว่าด้วยวิญญาณในวัดในหมู่บ้านซึ่งตั้งอยู่ใต้ภูเขา ภายในวัดมีภาพเขียนตกแต่งตามแบบศาสนา มีผู้คนเห็นภาพหลอนต่างๆเกี่ยวกับการปรากฏกายของวิญญาณ ซึ่งจากการตรวจสอบแล้วคาดว่าเป็น 0-8-4 ที่อยู่ในสถานที่แห่งนี้หรือใกล้เคียงมานานกว่าครึ่งศตวรรษ
 1. มีความสามารถในการกระจายคลื่นรังสีความถี่สูง
 2. ผู้พบเห็นนั้นมีอาการวิงเวียนศีรษะ
 3. ซึ่งส่วนใหญ่แล้วภาพหลอนที่ปรากฏจะเป็นรูปร่างของเงาสีดำ
 4. รูปร่างที่เป็นไปได้คือในรูปร่างคล้ายก้อนหินที่มีการแผ่คลื่นพลังงาน
 
 
Team D ; แอนตาร์กติกา ทวีปที่บทคลุมด้วยน้ำแข็งทางตอนใต้ ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เนื่องจากพื้นที่เป็นทุ่งน้ำแข็งและภูมิอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดที่เคยวัดได้คือ -89 °C ซึ่งทางชีลด์ได้ประสานงานกับสถานีวิจัยในพื้นที่ดังกล่าวไว้แล้วในการนำทางเข้าไปให้ใกล้ที่สุดเท่าที่จะสามารถนำไปได้

Antarctica, unclaimed.svg
 
 1. พิกัดที่ดาวเทียมตรวจพบ อยู่ในอาณาเขต 90°ตะวันตกถึง 150°ตะวันตก เป็นพื้นที่ซึ่งยังไม่มีการอ้างกรรมสิทธิ์เป็นของประเทศใดๆ ยกเว้นบริเวณ เกาะปีเตอร์ที่1 (อ้างอิงจากสนธิสัญญาแอนตาร์กติกา)
 2. ลักษณะของวัตถุที่พบนั้น คาดว่าเป็นวัตถุจากต่างดาวซึ่งคาดว่าเป็นของชาวแอสการ์ดซึ่งลงมายังโลกมนุษย์เมื่อศตวรรษที่ 9
 3. ข้อมูลชี้แจงเพิ่มเติมเนื่องด้วยสภาพภูมิประเทศและอากาศ
  • สามารถขึ้นเรือครุยส์เพื่อเดินทางไปยังแอนตาร์กติกาได้โดยจะต้องเดินทางไปขึ้นเรือที่อาร์เจนตินาเท่านั้น ชีลด์ได้สำรองที่นั่งบนเรือไว้ให้พวกท่านแล้ว
  • อุณหภูมิปัจจุบัน อยู่ที่ -45°C
  • แนะนำให้ปฏิบัติภารกิจเป็นทีมโดยตกลงเรื่องหน้าที่กันให้เรียบร้อย เนื่องจากมีปรากฏการณ์ไวท์เอาท์(ซึ่งไม่สามารถคาดการณ์ได้)ซึ่งอาจทำให้พลัดหลงกันได้ และรวมไปถึงความเสี่ยงที่จะเกิดการแตกของพื้นน้ำแข็งด้วย แต่หากต้องการปฏิบัติภารกิจแบบเดี่ยวนั้นก็ได้เช่นกัน
  • การเดินทางบนพื้นน้ำแข็ง แนะนำให้ใช้เลื่อนหิมะซึ่งใช้สุนัขฮัสกี้ลาก หรือจะใช้สโนว์ครอสก็ได้เช่นกัน
 


Team E ; ภายในบริเวณเกือบจะใจกลางของป่าอเมซอน ซึ่งแนะนำให้เดินเท้าเข้าไปหรือนั่งเรือเข้าไปตามแม่น้ำได้ พื้นที่อยู่ในอาณาเขตของประเทศบราซิล ซึ่งเราประสานงานกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ไว้แล้วว่าให้นำทางเข้าไปจนถึงในพื้นที่ค้นหา
 
 1. ในระยะหลังนั้นมีคำให้การจากคนพื้นเมืองในป่าและนักท่องเที่ยวที่ถูกสัตว์ป่าทำร้ายร่างกาย ระยะหลังเพิ่มขึ้นจนผิดปกติ ชนพื้นเมืองเชื่อว่าเกิดจากการพิโรธของเทพเจ้า
 2. ซึ่งจากการตรวจด้วยการวัดคลื่นความถี่ มีความน่าจะเป็นว่าเกิดจาก 0-8-4
 3. มีความน่าจะเป็นว่าอยู่บริเวณถ้ำภายในป่าหรือภายในรัศมีโดยรอบ 1.5 กิโลเมตรจากตัวถ้ำนั้น
 4. ยังต้องการหลักฐานมากกว่านี้เพื่อสรุปในเรื่องรูปร่างของ 0-8-4 จะเป็นหลักฐานที่เกิดจากสิ่งมีชีวิต การสอบถามหรือตรวจพบจากเครื่องมือก็ได้
 

Team F ; Lake Alan Henry เป็นอ่างเก็บน้ำในรัฐเท็กซัสฝั่งตะวันตก ทางตอนเหนือของ Brazos River Basin (บริเวณ Double Mountain Fork Brazos River) มีพื้นที่ 2880 เอเคอร์ ลึก 12 เมตร เป็นแหล่งขึ้นชื่อในการตกปลาและตั้งแคมป์ ท่านสามารถเดินทางเข้าไปได้โดยติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเพื่อทำเรื่องขออนุญาตและสามารถเข้าไปได้ในทันที ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยติดตาม
 
 1. ในช่วง 3-4 เดือนที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของตนทำงานเองอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะในอุปกรณ์ซึ่งมีระบบควบคุมจากระยะไกล รวมไปถึงเสียงแทรกแซงวิทยุสื่อสาร
 2. ยังไม่สามารถระบุพิกัดของแหล่งกำเนิดได้ไปมากกว่าอยู่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำ
 3. สามารถตรวจจับได้จากคลื่นสเปกตรัม (อยู่ในระดับประมาณคลื่นไมโครเวฟ-อินฟาเรดโดยประมาณ) ยังมีความเป็นไปได้ที่จะพบโดยหลักฐานที่ไม่ใช่คลื่นสเปกตรัม แต่ยังไม่มีข้อมูลในขณะนี้
 4. เป็นเพียงความน่าจะเป็นเท่านั้นว่าเกิดจาก 0-8-4
 
 
Team G ; มีข้อมูลเกี่ยวกับการขนย้ายวัตถุต้องสงสัยจากตอนล่างของทะเลทรายโมฮาวีซึ่งอยู่ในแคลิฟอร์เนียไปยังชิวาวาซึ่งเป็นรัฐทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโกแต่ไม่มีข้อมูลของจุดหมายปลายที่ชัดเจจน อย่างไรก็ตามทางชีลด์ได้สรุปแล้วว่าวัตถุนั้นเป็น 0-8-4 อย่างแน่นอน ดังนั้นการไปตามหาข้อมูลเพื่อรวบรวมวัตถุกลับมาจึงเป็นหนึ่งในหน้าที่ซึ่งชีลด์ขอมอบหมายให้ทีมของคุณในการรวบรวมกลับมาให้ได้รวดเร็วที่สุด
 1. สามารถสอบถามจากประชาชนหรือตรวจหาข้อมูลจากในพื้นที่ได้ทั้งในทะเลทรายโมฮาวี ชิวาวา หรือเส้นทางผ่านที่เป็นไปได้ ขอเพียงรวบรวมข้อมูลกลับมาให้ได้มาที่สุด
 2. ก่อนจะถูกนำส่งไปยังชิวาวาวัตถุนี้นั้นถูกประมูลไปในฐานะของวัตถุโบราณก่อนคริสตศักราช ซึ่งเป็นการประมูลอย่างลับๆภายใต้การดูแลของมาเฟียในเม็กซิโกโดยไม่ระบุสถานที่ประมูลแต่อย่างไร
 

Team H ; บริเวณท่าเรือในแมนฮัตตัน มีรายงานว่ามีวัตถุซึ่งน่าจะเป็น 0-8-4 ถูกซุกซ่อนไว้ภายใน โกดังมีลักษณะเป็นโกดังเก็บของร้างซึ่งมีขนาดเป็นสองเท่าครึ่งของขนาดปกติ ภายในโกดังมีเครื่องจักรในการขนย้ายสินค้าและชั้นเก็บสินค้าอยู่จำนวนมากซึ่งทั้งหมดไม่ได้รับการบำรุงรักษามาเป็นระยะเวลานานแล้ว ด้านในสุดของโกดังเป็นส่วนของสำนักงานซึ่งถูกปิดตายประตูไว้ อนุญาตให้เข้าค้นภายในได้
 
 1. 0-8-4 มีความสามารถในการปล่อยคลื่นความถี่ต่ำ ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งมีชีวิต
 2. คำแนะนำ : แบ่งทีมค้นหาภายในตัวโกดังและส่วนสำนักงาน จะสามารถค้นหาได้รวดเร็วกว่าไปค้นหาพร้อมกัน แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวหน้าทีมและสมาชิก 

 

รายละเอียดเอนทรี่ :

 1. ทุกคนทุกสายต้องลงพื้นที่ เขียนเล่าถึงการเดินทางและการค้นหาข้อมูลของ 0-8-4 ของท่าน สามารถเริ่มเล่าเนื้อเรื่องในเอนทรี่ตั้งแต่วันประกาศผลการจัดทีม หรือจะเริ่มที่วันออกเดินทางไปปฏิบัติภารกิจเลยก็ได้เช่นกัน สามารถอ้างอิงจากการโรลเพลย์ได้  

ระยะเวลาในการลงพื้นที่ ขอให้เป็นระยะเวลาที่เท่ากันหมดทั้งทีม (ไม่เกิน 5 วัน/ทีม) แต่จะเล่าเรื่องทั้งหมดหรือเพียงบางวันก็ได้

1.1 โดยแรกเริ่มนั้น ท่านจะต้องเดินทางไปกับทีมของท่าน สามารถทำเรื่องขอยืมยานพาหนะของชีลด์ได้ (ท่านจะได้รับเครื่องบินขนาดเล็ก)แต่ยังคงต้องขึ้นหรือลงที่สนามบินตามปกติหากพื้นที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในเขตตัวเมือง

หรือท่านสามารถโดยสารเครื่องบินตามท่าอากาศยานทั่วไปได้ตามปกติซึ่งต้องเดินทางลงสนามบินแต่ไปเป็นทีม ซึ่งขอให้ท่านตกลงกับทีมของท่านเองก่อนทำการยื่นเรื่องขอยืม

1.2 สามารถดำเนินการตามหาอย่างไรก็ได้ อาทิเช่น สอบถามข้อมูลจากชาวพื้นเมือง หรือใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์ หรือตามรวบรวมหลักฐานจากในพื้นที่จริง ไม่จำเป็นต้องใช้ชื่อปลอมหรือปลอมตัวในการปฏิบัติภารกิจ

1.3 สามารถโคเนื้อเรื่องกับคนอื่นๆในทีมได้ หรือจะไม่โคก็ได้เช่นกัน เนื่องจากถือว่าเป็นภารกิจลงพื้นที่เพื่อรวบรวมข้อมูลเท่านั้น 

1.4 สามารถระบุว่ารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ 0-8-4 ได้ข้อมูลอย่างไรมาบ้าง ซึ่งข้อมูลที่ได้นั้นอาจจะมากกว่าหรือน้อยกว่า ที่มีระบุในเอนทรี่นี้ก็ได้ (กรณีมากกว่า สามารถระบุมาได้เลยไม่ต้องถามสต๊าฟ ซึ่งเมื่อสต๊าฟทำการตรวจแล้วสิ่งที่ระบุมาอาจจะสนับสนุนทีมของคุณหรือไม่ เพราะที่ได้นั้นอาจจะเป็นข้อมูลจริงๆหรือข้อมูลเท็จก็ได้)

1.5 ยังไม่ต้องระบุว่าพบวัตถุหรือไม่

 2. สต๊าฟจะเป็นฝ่ายประกาศในวันที่ 30 กันยายน ว่าผลภารกิจของแต่ละทีมเป็นเช่นไร พบหรือไม่พบวัตถุที่มอบหมายให้ค้นหาหรือไม่ หรือพบสิ่งใดระหว่างปฏิบัติภารกิจหรือไม่ โดยจะประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของคอมมูและเอนทรี่ ทั้งนี้เพื่อเชื่อมโยงกับภารกิจอื่นๆในอนาคตต่อไป การตัดสินใจของสต๊าฟถือเ